Với một sản phẩm duy nhất phá vỡ 100 triệu nhân dân tệ và đạt vị trí đầu tiên trong ngành, làm thế nào các thương hiệu làm thé nào để có "ý tưởng mới" hoạt động trong kỷ nguyên thương mại điện tử AI?

     Vào đầu năm mới 2024, sau những thay đổi về nhu cầu thị trường vào năm 2023, sự nhiệt tình tiêu dùng đã thay đổi thành hợp lý và thực dụng, và ngày càng có nhiều thương hiệu và thương nhân bắt đầu chuyển từ việc theo đuổi cổ tức tăng trưởng rộng rãi ban đầu sang hướng mới về chất lượng cao và giá trị lâu dài.

     Trong năm mới, làm thế nào để tìm ra những ý tưởng kinh doanh mới và đạt được những đột phá kinh doanh mới? Tìm trọng tâm của bố cục của bạn là chìa khóa cho các thương hiệu và thương gia.

     Vào năm 2023, Alibaba đã đề xuất khái niệm "thương mại điện tử AI", và Taobao và Tmall đã hình thành một mô hình kinh doanh mới với sự xuất hiện gia tăng của ba trung tâm: cửa hàng, chương trình phát sóng trực tiếp và nội dung. Alimama đã ra mắt / nâng cấp một số công cụ quản lý AI như Wanxiangtai Unbounded Edition, Wanxiang Laboratory và Alimama Bailing, giúp các thương hiệu và thương nhân nâng cấp hoạt động của ba trung tâm của hệ thống Tao trong kỷ nguyên thương mại điện tử AI thông qua công nghệ AI và các sản phẩm AI, đồng thời cùng nhau khám phá các điểm tăng trưởng mới của hệ thống Tao để đạt được sự bùng nổ kinh doanh.

     Một nhóm các thương hiệu và thương gia đã đạt được sự tăng trưởng đột phá đã đưa ra câu trả lời tham khảo. Heidi's Garden, công ty khăng khăng thực hiện các chương trình phát sóng trực tiếp dựa trên nội dung, đã tăng hơn 45% lượng khách hàng mới trên Double 11 năm nay và đã gặt hái được cổ tức lưu lượng truy cập mới thông qua các lượt phát nội dung mới; "Sinh ra" Guoyu với gen cỏ video ngắn được lựa chọn kỹ lưỡng, dựa vào nội dung để giành được hàng chục triệu doanh thu trong hệ thống Tao; Honeywell, công ty đã tạo dựng được tên tuổi trong ngành chiếu sáng với chuyên môn hóa của mình, đã giành được vị trí đầu tiên trong đường đua phân khu; Meizu, được đồng sáng tạo sâu sắc với người dùng, đã trở thành một trong những thương hiệu điện thoại di động phát triển nhanh nhất trên Tmall trong năm...

     Trong thế giới kinh doanh luôn thay đổi, chỉ những nhà quản lý giỏi mới có thể đi đầu trong xu hướng. Dưới sự thay đổi, làm thế nào để đạt được giá trị kinh doanh lớn hơn trên nền tảng Tao, và làm thế nào để nhanh chóng tìm ra ý tưởng kinh doanh mới trong tình hình thay đổi? "Kinh doanh trực tuyến thế giới" đã trò chuyện với những thương hiệu đã đạt được kết quả tốt trong năm 2023 và chiến lược của họ có thể cung cấp tài liệu tham khảo cho các thương hiệu và thương nhân hoạt động vào năm 2024.

     Heidi's Garden: Trung tâm phát sóng trực tiếp đã trở thành một lĩnh vực tăng lưu lượng truy cập và số lượng khách hàng mới đã tăng hơn 45% trong một chương trình khuyến mãi lớn

     "Chương trình phát sóng trực tiếp không phải là cầm loa và hét lên 3 mảnh và 5 miếng, thật thú vị khi có nội dung." Đây là hiểu biết của nhà sáng lập Heidi Hải Mã về livestream thương mại điện tử.

     Tên ban đầu của Hai Ma là Qiu Yamin, và vì tên của con gái cô là Heidi, cô được người hâm mộ trìu mến gọi là "Hai Ma".

     Hai Ma không chỉ là người sáng lập thương hiệu vườn Heidi, mà còn là một blogger làm vườn nổi tiếng với hàng triệu người hâm mộ trên Internet. Nhưng trước những tiền tố này, cô, giống như nhiều người, là một công nhân nhập cư bình thường ngồi trong tủ mỗi ngày. Cách đây 15 năm, vì khao khát một cuộc sống "đồng hành cùng hoa", Hải Mã đã từ bỏ thành phố máy tính và lần lượt mở một cửa hàng hoa offline và Taobao, từ đó bắt đầu sự nghiệp làm vườn.

Heidi Gardens được quản lý bởi Hải Mã

     Sau sự phát triển của các video ngắn và phát sóng trực tiếp, Hai Ma bắt đầu thử phát sóng trực tiếp trên Taobao. Ban đầu, nội dung liveshow của Hải Mã chủ yếu tập trung vào việc khoe khung cảnh khu vườn của chính mình, trò chuyện với bạn hoa, chia sẻ kinh nghiệm nuôi hoa. Nhưng thời gian trôi qua, Hải Mã biết thêm về nhu cầu của bạn hoa thông qua buổi phát sóng trực tiếp, và thấy rằng mọi người liên tục hỏi làm thế nào để mua trong phòng phát sóng trực tiếp. Vì vậy, vào năm 2018, khu vườn của Heidi đã bắt đầu phát sóng trực tiếp trên Taobao.

     Ban đầu, một buổi phát sóng trực tiếp bốn giờ về khu vườn của Heidi mang lại ít hơn 100 nhân dân tệ, nhưng chỉ trong khoảng một tháng, doanh số của một chương trình phát sóng trực tiếp trong cửa hàng đạt 300.000 nhân dân tệ.

     Theo quan điểm của Haima, khu vườn của Heidi có thể nhanh chóng tăng lên chủ yếu do hai khía cạnh. Một mặt, sau khi quyết định phát sóng trực tiếp với hàng hóa, cửa hàng khăng khăng bắt đầu phát sóng trực tiếp mỗi ngày, và trong khi xây dựng kế hoạch phát sóng trực tiếp theo từng giai đoạn, nó đã xem xét từng chương trình phát sóng trực tiếp, tóm tắt các sản phẩm và nội dung mà khán giả quan tâm, và tiếp tục tối ưu hóa việc phát sóng trực tiếp; Mặt khác, khu vườn của Heidi không phát sóng trực tiếp thuần túy với hàng hóa, mà tập trung vào phát sóng trực tiếp dựa trên nội dung, bằng cách hiển thị trạng thái của hoa, chia sẻ kiến thức về hoa và trao đổi kinh nghiệm bảo dưỡng hoa với khán giả trong chương trình phát sóng trực tiếp, tăng khả năng xem của chương trình phát sóng trực tiếp và cuối cùng đạt được mục đích thu hút sự chú ý và mua hàng của người dùng.

     Với thời gian trôi qua, chương trình phát sóng trực tiếp đã trở thành một trung tâm thực địa quan trọng cho sự phát triển của hoạt động kinh doanh vườn của Heidi và được thúc đẩy bởi lưu lượng phát sóng trực tiếp, khu vườn của Heidi cũng đã phát triển từ một cửa hàng hoa nhỏ thành một cửa hàng hàng đầu trong danh mục hoa và cây với hơn 1 triệu người hâm mộ trên Taobao.

    Các hoạt động trực tuyến không thể tách rời lưu lượng truy cập và trong khi có được lưu lượng truy cập không phải trả tiền thông qua phát trực tiếp, Heidi's Garden cũng đang sử dụng lưu lượng truy cập trả phí để tận dụng lưu lượng truy cập miễn phí nhiều hơn. Vào năm 2023, Tao sẽ bước vào kỷ nguyên thương mại điện tử AI, và với việc ra mắt và nâng cấp hàng loạt công cụ quản lý AI của Alimama, Heidi's Garden đã tìm ra một ý tưởng kinh doanh mới và thông qua việc sử dụng các công cụ quảng bá và tiếp thị thông minh như Alimama Wanxiangtai Unbounded Edition và Super Recommendation, nó sẽ thu hút hiệu quả các nhóm khách hàng mục tiêu và cải thiện tỷ lệ chuyển đổi.

    Theo Hải Ma, trong đợt Double 11 năm 2023, lượng khách hàng mới tại vườn của Heidi tăng hơn 45%, riêng đã có hơn 50.000 khách hàng mới. So với năm 2022, khu vườn của Heidi cũng đạt mức tăng doanh số tốt trên nền tảng Tao trong suốt cả năm.

     Hiện tại, khu vườn của Heidi trực quan thể hiện tình trạng của hoa và cây cho người dùng thông qua các chương trình phát sóng trực tiếp hàng ngày và tiếp tục thu hút khách hàng mới với đầu ra kiến thức bảo dưỡng hoa. "Bây giờ 75% lưu lượng truy cập vườn của Heidi đến từ các chương trình phát sóng trực tiếp và hơn 80% lưu lượng truy cập trong các chương trình phát sóng trực tiếp là khách hàng mới, người mới và lưu lượng truy cập mới." Hải Ma nói.

     Lựa chọn nghiêm ngặt Guoyu: Trung tâm nội dung đã được chuyển đổi chính xác và đạt doanh thu gần 40 triệu

     Yang Chen, người sáng lập Guoyu Yanxuan, là một cựu vận động viên cầu lông đã giành được các danh hiệu như nhà vô địch Đại hội Thể thao Quốc gia và nhà vô địch Giải cầu lông Super League Trung Quốc. Năm 2016, sau khi giã từ quân đội vì chấn thương, anh thành lập công ty. "Tôi không muốn trở thành vận động viên cầu lông giỏi nhất thế giới, tôi hy vọng mình có thể trở thành doanh nhân giỏi nhất trong số những người chơi cầu lông." Dương Thần nói.

Guoyu cẩn thận lựa chọn người quản lý Yang Chen

     Trước khi thành lập Guoyu Yanxuan, Yang Chen đã thực hiện các video ngắn trên mạng xã hội với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành cầu lông, không chỉ liên quan đến việc phổ biến lịch sử các sự kiện cầu lông, phân tích một ngôi sao nào đó, mà còn dạy kỹ năng cầu lông để dạy mọi người cách "chơi đẹp trai", vừa thực dụng vừa hài hước nên được nhiều người dùng Internet yêu thích.

     Sau khi vào Taobao, Guoyu Yanxuan tiếp tục trồng nội dung, tiếp tục xuất bản các video ngắn trên Taobao và cải thiện hiệu quả chỉnh sửa và xuất bản với sự trợ giúp của Phòng thí nghiệm Wanxiang, dựa vào cập nhật nhanh, số lượng lớn và nội dung thực tế để tích lũy một nhóm người tiêu dùng trung thành.

     Honeywell: Trung tâm cửa hàng đã tích lũy tài sản đám đông, và các sản phẩm nổ thống trị ngành công nghiệp

     Trong hai năm qua, ngành công nghiệp chiếu sáng nói chung đã trải qua một giai đoạn suy thoái, ngoại trừ người mới trong ngành Honeywell.

     Là một tập đoàn công nghệ công nghiệp thế kỷ chủ yếu hướng đến B-end, Honeywell đã đạt được kết quả lớn trong lĩnh vực chiếu sáng gia đình không lâu sau đó. Honeywell Smart Lighting không chỉ đứng trong số ba công ty hàng đầu trong ngành chiếu sáng trong các hoạt động quảng cáo 618 và Double 11 vào năm 2023, mà còn đứng đầu trong danh sách bán hàng cùng loại bởi dòng đèn bảo vệ mắt dọc Tianji Light được phát triển và ra mắt, trở thành sản phẩm duy nhất trong ngành chiếu sáng Tmall có doanh số hơn 100 triệu nhân dân tệ trong hai năm liên tiếp.

     Khả năng đạt được sự tăng trưởng nhanh chóng của Honeywell khi đối mặt với nghịch cảnh nằm ở việc định hình lại tâm trí của người dùng.

     "Có một số lượng lớn các thiết bị chiếu sáng không đạt tiêu chuẩn trên thị trường hiện nay và người tiêu dùng không hiểu rõ về điều này." Li Yongqiang, tổng giám đốc hoạt động chiếu sáng thông minh của Honeywell, nói với "World Net Business". Nhận thức được thông tin quan trọng này, Honeywell đã giáo dục thị trường bằng cách giáo dục người tiêu dùng về các tiêu chuẩn trình độ của đèn và đèn lồng, các mối nguy hiểm có thể xảy ra do sử dụng các thiết bị chiếu sáng không đạt tiêu chuẩn, v.v. và mở ra loại người dùng thứ ba ngoài việc lắp đặt mới và thay thế sau khi thất bại - những người có yêu cầu chất lượng cao đối với đèn và đèn lồng và muốn nâng cấp sản phẩm của họ. Bằng cách đi theo một con đường khác, Honeywell đang đua trên đường đua mới.

Li Yongqiang, Tổng Giám đốc Honeywell Intelligent Lighting Operations

     Mặt khác, chiến lược quảng cáo chính xác đa danh mục của Honeywell trong phân phối lưu lượng truy cập cũng đóng một vai trò thúc đẩy. Khi ra mắt, thương hiệu sẽ không giới hạn sự tập trung vào ngành chiếu sáng mà sẽ tập trung vào các kịch bản tiêu thụ tương ứng theo đặc điểm của các sản phẩm khác nhau. Ví dụ, đèn bàn bảo vệ mắt được đặt trong khu vực bàn làm việc, đèn gương mỹ phẩm được đặt trong lĩnh vực làm đẹp và đèn trẻ em được đặt trong nhóm mẹ và trẻ sơ sinh. Chiến lược phân phối lưu lượng truy cập độc đáo và chính xác cho phép Honeywell tiếp cận người dùng mục tiêu tốt hơn, do đó tăng xác suất giao dịch và đạt được sự tăng trưởng "phá vỡ vòng tròn".

     Ngoài chiến lược kinh doanh riêng của thương hiệu, Honeywell nhấn mạnh vào tiềm năng tăng trưởng của các cửa hàng, cũng như sử dụng linh hoạt các công cụ vận hành thông minh như Alimama Wanxiangtai và Alimama Bailing, cũng đóng một vai trò hỗ trợ trong sự phát triển của thương hiệu chống lại xu hướng.

     Trên nền tảng Tao, cửa hàng là cơ sở kinh doanh của người dân thương hiệu, bình thường hóa hàng hóa và hoạt động lâu dài, và bất kỳ giao dịch nào cũng cần được thực hiện thông qua cửa hàng, vì vậy điều rất quan trọng đối với các thương gia là tích lũy tài sản đám đông của cửa hàng.

     Để lưu trữ khách hàng mới trong cửa hàng trước, Honeywell đã hợp tác với Alimama nhiều lần. Hai tháng trước chương trình khuyến mãi 618 năm 2023 và khuyến mãi Double 11, Honeywell, Tmall và Alimama đã tiến hành hai hoạt động tiếp thị ba bên về IP liên quan đến chiếu sáng lành mạnh; 100 ngày trước khi bắt đầu Double 11 vào năm 2023, Honeywell đã liên tiếp ra mắt quy mô lớn trên ba sản phẩm: Brand Special Show, Wanxiangtai Unbounded Edition và Brand Zone. Với sự hỗ trợ của Alimama, trong giai đoạn Double 11 vào năm 2023, tài sản của đám đông cửa hàng lần đầu tiên vượt quá 100 triệu nhân dân tệ. Vào năm 2023, Honeywell sẽ đạt được mức tăng trưởng doanh số tổng cộng hơn 60% so với cùng kỳ năm ngoái và GMV hàng năm sẽ đạt gần 400 triệu nhân dân tệ.

     Meizu: Khéo léo sử dụng các công cụ AI để nâng cao hiệu quả và nuôi dưỡng "thương hiệu điện thoại di động phát triển nhanh nhất trong năm".

     Năm 2023 là một năm trẻ hóa của Meizu". Trong năm qua, Wan Zhiqiang, tổng giám đốc bộ phận tiếp thị của Meizu Group, đã tóm tắt nó.

Wan Zhiqiang, người đứng đầu bộ phận tiếp thị thương hiệu Meizu của Tập đoàn Meizu

     Trong những năm gần đây, ngành công nghiệp điện thoại di động trong nước đã bước vào giai đoạn trưởng thành cao và thị trường nói chung đã cho thấy xu hướng trì trệ gia tăng và cạnh tranh ngày càng gay gắt.

     "Mở rộng vòng tròn" là đáp án do Meizu đưa ra. Sau một thời gian im ắng, trong năm 2023, tay vợt kỳ cựu của ngành công nghiệp điện thoại di động này sẽ tìm ra giải pháp mới cho bài toán, không còn ám ảnh với một mảng kinh doanh điện thoại di động duy nhất, mà sẽ bắt đầu đặt chân vào lĩnh vực kính AR và ô tô thông minh, đồng thời thiết lập lộ trình phát triển song song của ba doanh nghiệp "điện thoại di động + AR + xe thông minh".

     Bằng cách mở rộng sang lĩnh vực AR và ô tô thông minh, Meizu đã mở ra một không gian thị trường rộng lớn hơn và thu hút được nhiều người dùng hơn. Wan Zhiqiang giới thiệu: "Vào năm 2023, mảng kinh doanh ô tô thông minh và kính AR của Meizu sẽ làm mới thương hiệu của mình và trong năm qua, chúng tôi không chỉ tìm thấy nhiều người dùng mới từ lĩnh vực kinh doanh ô tô thông minh và kính AR mà còn tìm thấy nhiều người dùng mới hơn trong đường đua điện thoại di động và chờ đợi nhiều người bạn cũ của Meizu quay trở lại". "

     Để đẩy nhanh quá trình đổi mới thương hiệu, Meizu đã tối ưu hóa hoạt động trong năm 2023. Về mặt phát trực tuyến, Meizu đã tận dụng khả năng phân tích dữ liệu của Alimama, kết hợp với nhân khẩu học và nhu cầu của thương hiệu, để thực hiện phân phối thông minh và chính xác một cửa thông qua Alimama Wanxiangtai Unbounded Edition, để tiếp cận nhóm mục tiêu theo lớp và đạt được mục đích tăng tỷ lệ chuyển đổi. Về nội dung, Meizu sử dụng công cụ sáng tạo AI "Wanxiang Lab" để sản xuất hàng loạt, giúp cải thiện hiệu quả hoạt động của thương hiệu và giảm chi phí sản xuất nội dung. Về tương tác người dùng, Meizu tiếp tục thực hiện Chương trình Người quản lý và Chương trình Người chơi Số Một, tiến hành đồng sáng tạo chuyên sâu với người dùng, khám phá sâu sắc nhu cầu của người dùng và tăng sự gắn bó và lòng trung thành của người dùng.

     Với sự hỗ trợ của các sản phẩm và công nghệ AI của Alimama, cùng chiến lược kinh doanh riêng, thành tích của Meizu trên Tmall trong năm 2023 khá ấn tượng, không chỉ đạt được sự tăng trưởng đáng kể về tỷ lệ nhấp và khối lượng giao dịch mà còn trở thành thương hiệu điện thoại di động phát triển nhanh nhất trên Tmall trong năm.

     Tiêu dùng không dừng lại, và sự cạnh tranh trong lĩnh vực thương mại điện tử sẽ không dừng lại.

     Trong năm 2023, thông qua hợp tác với Alimama, Heidi's Garden, Guoyu Strict Selection, Honeywell và Meizu đã đạt được kết quả tốt trên nền tảng Tao, nhưng họ vẫn còn những mục tiêu lớn hơn đang chờ được thực hiện.

     Sự kết thúc của một cuộc hành trình là sự khởi đầu của một cuộc hành trình khác. Trong năm mới, Alimama sẽ tiếp tục đồng hành cùng các thương gia trong sự phát triển của họ và giúp họ đạt được giá trị kinh doanh lớn hơn.

 

 

 

Phiên dịch: Panama1688 Team 

OTB - Đơn vị nhận order hàng Trung Quốc uy tín, giá rẻ

Fanpage: https://facebook.com/ordertaobao.net

Email: otb1688@gmail.com

Tạo tài khoản đặt hàng: tại đây

Cài đặt công cụ: tại đây

Hotline: 022 9999 3979