Chi phí nhỏ, chuyển đổi cao, thúc đẩy lưu lượng truy cập và bùng nổ giao dịch. Chỉ với một số tiền nhỏ để tạo một video ngắn phổ biến và cửa hàng đã thu hút một lượng truy cập lớn

   Một video ngắn phổ biến về "trải nghiệm những điều tốt đẹp" đã mang lại 15,220 triệu lượt tiếp xúc, 30.1 lượt xem và hơn 2000 khách truy cập cửa hàng đến thương hiệu cốc cảm xúc và đặt hàng trong ngày.

   "Logic của thương mại điện tử đã dần thay đổi từ những người tìm kiếm hàng hóa sang hàng hóa tìm kiếm mọi người và chúng tôi đã nhận ra từ năm ngoái rằng nội dung là một phương tiện rất quan trọng để các thương hiệu có được lưu lượng truy cập trong hệ thống Tao." Lulu, giám đốc tiếp thị của Hexu, nói với "World Net Merchant".

   Vào tháng 5 năm nay, Đại Sơn đã công khai tuyên bố rằng Taobao sẽ quảng bá nội dung toàn diện với sự đầu tư nhiều hơn trước. Là một trong năm chiến lược chính của Taobao vào năm 2023, nội dung đã cho thấy lợi thế trong việc tăng cường lưu trú người dùng và thúc đẩy chuyển đổi giao dịch, đồng thời trở thành mật khẩu tăng trưởng cho nhiều thương hiệu.

   Các chương trình khuyến mãi gần đây đã xác nhận xu hướng này. Kể từ Double 11, người xem video ngắn của Taobao đã tăng 142% so với cùng kỳ năm ngoái, thời gian xem đã tăng 439% so với cùng kỳ năm ngoái và 31 thương hiệu đã đạt được doanh thu trồng cỏ hàng năm hơn <> triệu nhân dân tệ trên Taobao.

   Mọi người đều biết rằng có cổ tức về mặt nội dung, nhưng làm thế nào để thực hiện các hoạt động cụ thể - liệu có hiệu quả hơn khi xây dựng một nhóm đặc biệt để tự làm nội dung hay tìm chuyên gia trên trang web để hợp tác? Nếu bạn không có nhiều ngân sách, làm thế nào bạn có thể tạo một video ngắn phổ biến ở Taonei? Làm thế nào để tối đa hóa tiện ích của các vật liệu được sản xuất?

   Để đạt được điều này, "Kinh doanh trực tuyến thế giới" có một cuộc đối thoại với ba thương hiệu trong ngành công nghiệp trang trí nội thất: thương hiệu cốc nước và đơn đặt hàng, IP văn hóa và sáng tạo Bảo tàng Anh và cửa hàng hàng đầu văn hóa và sáng tạo mới, họ sử dụng khám phá nội dung của Taobao để thúc đẩy sự phát triển của tiếng nói thương hiệu, doanh số bán hàng và đám đông, hoặc có thể cung cấp tài liệu tham khảo giá trị cho nhiều doanh nghiệp hơn.

   Mò mẫm theo cách của bạn thông qua rừng nội dung

   Vào đầu năm 2022, Cynthia, nhà điều hành cửa hàng Tmall của KCN văn hóa và sáng tạo "Bảo tàng Anh", nhận thấy sự thay đổi trong xu hướng nội dung thương mại điện tử và mở mua sắm Taobao càng sớm càng tốt. Gần như cùng lúc đó, Hexu cũng bắt đầu tăng cường đầu tư nội dung trên nền tảng Tao.

   Trong giai đoạn đầu, cả Hexu và Bảo tàng Anh đều bước vào cuộc chơi từ nội dung riêng của thương hiệu, vì thiếu kinh nghiệm làm nội dung và thiếu hiểu biết về hệ sinh thái nền tảng, những thách thức cũng theo sau.

   Đội ngũ tự xây dựng đòi hỏi một khoản đầu tư trả trước tương đối lớn, và Hexu đã tìm được một đội ngũ gia công để quay và sản xuất các video ngắn trong thời gian thử nghiệm, nhưng sớm nhận thấy rằng do thiếu hiểu biết sâu sắc về sản phẩm, nhiều video chỉ được áp dụng cho một mẫu định dạng, rất khó để thu hút người dùng.

   Thách thức đối với Bảo tàng Anh đến từ sự thiếu hiểu biết về nội dung nên ở đâu.

   Cynthia nói rằng việc đặt nội dung thương hiệu đã trải qua một quá trình đánh đổi giữa hàng loạt và chất lượng, "Lúc đầu, khối lượng được treo lên, nhưng hiệu quả không lớn, và sau đó tôi đã xem xét nó trong khi thực hiện nó, và thấy rằng tôi vẫn cần một chiến lược về các sản phẩm nổ, kết hợp với các hoạt động và lễ hội khác nhau để trồng hàng hóa theo đợt, để có hiệu quả." "

   Hexu và Daying, những người đang mò mẫm tiến lên phía trước trong rừng nội dung Taobao, đang suy nghĩ, liệu có cách nào chi phí thấp và nhẹ nhàng hơn để làm phong phú thêm nguồn cung cấp nội dung và khám phá logic của các mô hình phổ biến không?

   Chính xác là nhìn thấy sự nhầm lẫn và điểm đau của các thương nhân mà Taobao cũng đang suy nghĩ về các biện pháp đối phó. Cuối năm 2021, nền tảng quang hợp Taobao chính thức ra mắt dự án "Good Things Experience", sau đó Hexu và Bảo tàng Anh lập tức kết nối với nền tảng Xiaoer.

   Một khoản đầu tư nhỏ để thúc đẩy nội dung và tăng trưởng giao dịch

   Mô hình hợp tác trải nghiệm những điều tốt đẹp, tương tự như thay thế tài nguyên - người bán đăng ký trên nền tảng, đặt số lượng mẫu và hoa hồng, người có ảnh hưởng đăng ký trải nghiệm miễn phí, thương hiệu sàng lọc bộ điều hợp và cung cấp sản phẩm và người có ảnh hưởng tải lên các tác phẩm trong chu kỳ quy định, chủ yếu là các video ngắn.

   Làm phong phú thêm việc cung cấp nội dung với chi phí thấp là lý do chính khiến các thương hiệu ưa chuộng những điều tốt đẹp để trải nghiệm sự hợp tác.

   So với các bậc thầy tự sản xuất hoặc mua, trải nghiệm sản phẩm tốt chỉ cần cung cấp sản phẩm và một khoản hoa hồng nhỏ, và bạn có cơ hội mượn những người có ảnh hưởng để sản xuất các video phổ biến, ngoài việc xuất bản chúng trên trang chủ của người có ảnh hưởng, nó cũng có thể được sử dụng cho trang chủ sản phẩm, đề xuất đầu tiên, mua sắm và các kênh khác sau khi được ủy quyền để cải thiện khả năng hiển thị tổng thể.

   Xiaoqing nói rằng cửa hàng hàng đầu văn hóa và sáng tạo mới không có nhiều nhân lực và ngân sách để đầu tư vào sản xuất ban đầu, và trải nghiệm sản phẩm tốt hiện tại đã chiếm 60% nội dung tổng thể, và nhiều sản phẩm nổ của cửa hàng được làm nóng theo cách này.

   Từ góc độ hiệu ứng nội dung, khả năng của những người có ảnh hưởng để trồng cỏ và mang lại hàng hóa nổi bật hơn, và nội dung chất lượng cao có hiệu ứng đuôi dài.

   Sáng tạo độc lập của Brand rất dễ rơi vào một hoạt động theo khuôn mẫu, trong khi những người có ảnh hưởng có thể cung cấp nhiều góc nhìn thực, cảnh nhập vai và cốt truyện gốc để trồng đa chiều.

   Blogger thú cưng "Two Fat Cats" đã tạo một video ngắn mới cho video mới và thiết kế câu chuyện về một con mèo trồng cỏ và một chai thời tiết cho mèo sau khi xem chương trình Tử Cấm Thành, trình bày các đặc điểm của sản phẩm với cốt truyện sống động. Trong quá trình hợp tác, ông phát hiện ra rằng một video của một blogger pha cà phê đá với các sản phẩm của chính mình trong xe hơi đã tận dụng thành công 165 triệu lượt tiếp xúc với màn hình cảnh độc đáo.

   "Chuyển đổi không nhất thiết phải bùng nổ ngay lập tức và nhiều người dùng để lại ấn tượng thương hiệu khi họ xem video và họ sẽ tìm kiếm sản phẩm của chúng tôi vào lần tiếp theo họ muốn tặng quà." Xiaoqing cũng nhận thấy rằng chu kỳ đuôi dài của một số video có thể đạt tới 15-20 ngày, điều này tiếp tục thúc đẩy doanh số bán hàng tại cửa hàng.

   Ngoài ra, bằng cách hợp tác với những người có ảnh hưởng trong các lĩnh vực khác nhau, các thương hiệu có thể liên kết với nhiều sở thích hơn.

   Lấy Bảo tàng Anh làm ví dụ, Cynthia nói, "Các blogger dọc trang trí nội thất gia đình là đối tượng hợp tác chính của chúng tôi, đồng thời, chúng tôi sẽ tăng cường hợp tác và khám phá một cách thích hợp một số blogger làm đẹp, thú cưng và thực phẩm trong mỗi hợp tác, và hiện tại, 30% phạm vi tiếp cận đám đông của các cửa hàng Tmall đến từ sự hợp tác trải nghiệm tốt đẹp.

   Làm thế nào để lựa chọn, lựa chọn và phổ biến sản phẩm?

   Trong năm hợp tác và khám phá những điều tốt đẹp vừa qua, ba thương hiệu nội thất gia đình Hexu, Bảo tàng Anh và Văn hóa và Sáng tạo Shangxin đã dần tìm thấy nhịp điệu, và kết tủa một số phương pháp trong việc lựa chọn mẫu, sàng lọc tài năng, phổ biến nội dung, v.v., có ý nghĩa tham khảo cho nhiều doanh nghiệp mới muốn tham gia trò chơi.

   1) Lựa chọn mẫu: khám phá các sản phẩm nổ tiềm năng có thể được hài lòng

   Các mẫu phù hợp để tham gia trải nghiệm những điều tốt đẹp thường là các sản phẩm có thuộc tính nội dung riêng và doanh số tiềm năng với một lượng bán hàng cơ bản nhất định. Đầu tiên, nó có thể thu hút nhiều tài năng hơn để đăng ký và làm phong phú thêm sự lựa chọn thương hiệu; Thứ hai, trong giao tiếp tiếp theo, màu sắc, hình dạng, tương tác, cũng như hiệu ứng âm thanh, biệt danh và các yếu tố khác có thể tạo thành một cái búa thị giác và búa thính giác để khơi dậy sự quan tâm của người dùng.

   Cửa hàng hàng đầu về văn hóa và sáng tạo mới của đèn vỗ Royal Cat, sau khi khai thác, nó sẽ phát ra màu ánh trăng, thân đèn có thể bị chèn ép và giữ theo ý muốn để giải nén, và 15 mẫu đã được gửi đi và nhận được 288 ứng dụng. Sản phẩm nổ cốc giữ nhiệt dung tích lớn của Hexu còn được gọi là "mang nồi", và biệt danh dựa trên IP này đã trở thành từ khóa trong tìm kiếm tiếp theo của nhiều người dùng. Bảo tàng Anh cũng đề cập rằng việc lựa chọn các sản phẩm theo chủ đề của sự kiện, chẳng hạn như lựa chọn sản phẩm phù hợp cho 520 và Lễ hội Qixi, sẽ làm tăng khả năng bùng nổ và chuyển đổi nội dung.

   2) Chọn tài năng: Thích tông màu phong cách và cố gắng vượt qua vòng tròn

   Khi lựa chọn những người có ảnh hưởng, chất lượng và âm điệu của nội dung là những cân nhắc chính cho các thương hiệu. Khi đưa ra lựa chọn cụ thể, đầu tiên là đưa ra các đánh giá nhận thức, tham khảo các bản phát hành gần đây của họ, ý tưởng đánh giá, viết quảng cáo, v.v., và thứ hai là xem xét khía cạnh dữ liệu, số lượng người hâm mộ, nhãn tài năng và chỉ số sức mạnh thương mại.

   Lĩnh vực mà người có ảnh hưởng được đặt tương ứng với những người từ các vòng kết nối khác nhau và nó cũng là trọng tâm của việc ra quyết định. Ba thương hiệu nội thất gia đình sẽ thích các blogger trang trí nội thất gia đình, đồng thời, mỗi hợp tác sẽ thử các blogger theo dõi khác theo tỷ lệ để tiếp cận nhiều người vòng tròn hơn.

   Sự lựa chọn đồ nội thất gia đình và đa ngành của Bảo tàng Anh là khoảng 7: 3, và thông qua đánh giá và kết tủa, tài năng chất lượng cao có thể hợp tác nhiều lần. Hexu nhận thấy rằng số lượng người hâm mộ của cửa hàng Tmall đã tăng từ 10.16 năm ngoái lên <>.<> hiện tại và hiệu quả của việc thoát nước nội dung là đáng kể.

   3) Phổ biến nội dung: tái sử dụng tài liệu đa kênh và nỗ lực chung trong và ngoài trang web

   Các video ngắn chất lượng cao do Daren sản xuất có thể được đồng bộ hóa với ma trận nội dung của thương hiệu sau khi được ủy quyền, bao gồm các kênh miền công cộng và riêng tư trên trang web, cũng như các nền tảng nội dung như Xiaohongshu và Douyin bên ngoài trang web, tạo thành cộng hưởng đa kênh và tăng xác suất sinh ra các sản phẩm nổ.

   "Nội dung sản phẩm và sản xuất nội dung là những kinh nghiệm chúng tôi đã khám phá trong sự hợp tác của những điều tốt đẹp trải nghiệm." Lulu của Hexu chia sẻ, "Cần phải nhúng các yếu tố truyền thông nội dung vào thiết kế sản phẩm, đồng thời xây dựng nội dung như một sản phẩm riêng biệt. "

   Ví dụ, tỷ lệ đầu ra hiện tại của Bảo tàng Anh trong ba phần chính là nội dung tự tạo, hợp tác tài năng và triển lãm người mua UGC là 4: 3: 3 và giải pháp tối ưu của tỷ lệ đầu vào-đầu ra dần được khám phá thông qua điều chỉnh theo từng giai đoạn.

   Việc nhập nội dung đã cho phép Hexu, Bảo tàng Anh và cửa hàng hàng đầu về văn hóa và sáng tạo mới tìm ra một con đường thoát nước mới và đã tạo ra kết nối sâu sắc hơn với hoạt động của cửa hàng thông qua các video ngắn và mở ra liên kết từ việc trồng nội dung đến chuyển đổi cửa hàng ở Taonei.

   Nội dung thú vị và đẹp mắt đang dần phát triển thành một khu rừng trên Taobao, và tiềm năng của những cơ hội tiềm năng trong đó có thể bùng nổ đang chờ đợi các thương gia thương hiệu trong nhiều ngành công nghiệp khám phá và khám phá.

 

 

Phiên dịch: Ordertaobao Team

OTB - Đơn vị nhận order hàng Trung Quốc uy tín, giá rẻ

Fanpage: https://facebook.com/ordertaobao.net

Email: otb1688@gmail.com

Tạo tài khoản đặt hàng: tại đây

Cài đặt công cụ: tại đây

Hotline: 022 9999 3979