Tôi đang làm nông trên Taobao: Tôi đã có 400.000 người hâm mộ trong 3 năm, từ nghiệp dư trở thành blogger với mức lương một triệu mỗi năm

Loại người nào mới có thể trở thành người nổi tiếng trên Internet?Theo suy nghĩ của nhiều người, người nổi tiếng trên Internet phải đẹp trai, nếu gỡ bỏ bộ lọc sẽ biến thành hiện trường vụ tai nạn.

Tina, một cô gái sinh vào những năm 1990 thì khác, trong đoạn video ngắn, cô lôi ra bộ lọc trầm lặng của năm tháng và nói về bất cứ điều gì cô nghĩ đến, cô huyên thuyên và nói về núi sông. Cảm xúc của cô khi cười và chửi rủa. được truyền tải ngay lập tức qua camera, cô ấy hoàn toàn là một "phản anh hùng" nổi tiếng trên mạng.

Nhưng chính kiểu “phản thói quen” này đã khiến cô từ một sinh viên tốt nghiệp bình thường trở thành một blogger nổi tiếng trên Internet với 400.000 người hâm mộ và thu nhập kinh doanh hàng năm gần một triệu.

Năm 2016, Tina bắt đầu từ một tài khoản Taobao Toutiao hoàn toàn ở cấp cơ sở, và nhanh chóng trở nên nổi tiếng nhờ thúc đẩy làn sóng nội dung Internet. Từ Taobao, Weitao nước ngoài, đến Gauntlet, cô đã trở thành một trong những chuyên gia Gauntlet bản địa đầu tiên tham gia thị trường . Sau ba năm làm nông trên Taobao, cô từ một người nghiệp dư trở thành một blogger với mức lương một triệu một năm.

Ngoài Tina, taobao đang trở thành điểm dừng đầu tiên để nhiều blogger sáng tạo nội dung hơn. Số liệu mới nhất cho thấy hơn 200.000 chuyên gia và 1.000 tổ chức đã định cư trên Taobao trong năm nay. Họ mang đến những nội dung thực tế và thú vị để thu hút nhiều người tiêu dùng ở lại trên Taobao lâu hơn. Trong Double 11, số người dùng xem video ngắn trên Taobao tăng 142% so với cùng kỳ năm ngoái và thời gian xem tăng 439% so với cùng kỳ năm ngoái, năm nay tổng thu nhập của các chuyên gia đã tăng 7 lần so với cùng kỳ năm ngoái . Ngày càng có nhiều chuyên gia đang tận dụng lợi nhuận từ nội dung của Taobao để bắt đầu công việc kinh doanh của riêng họ. . Hệ sinh thái nội dung mới của Taobao thể hiện một hệ sinh thái sôi động và thịnh vượng.

Anh ấy không phải là người mẫu, cũng không phải là người nổi tiếng thế hệ đầu tiên có lượng truy cập riêng, anh ấy đang tham gia vào lĩnh vực kinh doanh quần áo vốn là ngành đầu tiên có được động lực trên Taobao nhưng lại có tính cạnh tranh cao nhất. Trong một đường đua bị bao vây bởi những kẻ thù hùng mạnh, Tina đã vượt qua như thế nào? Các tính năng độc đáo trong việc phát triển tài khoản, định vị cá tính và nhóm sản phẩm của cô ấy là gì? Sử dụng cô ấy làm hình mẫu, làm thế nào các blogger bình thường mới có thể tận dụng lợi thế độc đáo của họ? , đạt được sự bùng nổ về thu nhập?

“Người đầu tiên vào thị trường nhưng cũng im lặng suốt nửa năm”

Lựa chọn khởi nghiệp ban đầu không nằm trong kế hoạch cuộc đời của Tina.

“Ước mơ của tôi và bạn tôi lúc đó là làm một công việc bán thời gian để kiếm chút tiền rồi đi du lịch vòng quanh thế giới.” Tina mỉm cười nói. Sau khi tốt nghiệp cao học năm 2015 và trở về Trung Quốc, cô gia nhập một công ty Internet, một người bạn khác đang học cao học lấy tên trực tuyến là "Người lớn" và không chịu áp lực học tập nặng nề.

Lúc này, Taobao Toutiao đã lọt vào tầm mắt của họ. Có hướng dẫn mua sắm và nội dung. Hai cô gái đam mê "mua,mua,mua" khi đi du học đã dấn thân vào cong đường kiến tiền chỉ bằng niềm vui này.

Tôi tình cờ lạc vào một khu chợ xa lạ nhưng không ngờ lại diễn ra suôn sẻ. Nhờ tính năng đặc biệt ấy, lấy điểm giỏi và tỷ lệ chuyển đổi lựa chọn sản phẩm cao nên nanh chóng thu hút làn sóng người hâm mộ hạt giống đầu tiên. Tài khoản "Double Master" của nó đã vượt 20.000 người hâm mộ trong 3 tháng và số bài viết được đọc cao nhất đạt 3 triệu.

Khi mọi người cho rằng mình đã làm tốt thì cả hai mới chủ động dừng lại và bắt đầu chuyển hóa. Khi Weitao được nâng cấp lên dịch vụ mua sắm, với tư cách là nhóm người sáng tạo đầu tiên định cư, họ muốn điều chỉnh nội dung trồng cỏ cho phù hợp với điều kiện địa phương.

Theo hồi ức của Tina, theo ý tưởng ban đầu, tài khoản có thể chạy theo xu hướng video và được nâng cấp nội dung đồ họa thành các video ngắn. Nhưng "thay đổi" không hề dễ dàng đạt được như tưởng tượng. Treo có xu hướng cá nhân hóa nội dung, đòi hỏi người thật xuất hiện trước ống kính và giải thích về cảnh quay. Khách mới chính là Tina. "Bậc thầy Beanbag" đã tạm thời thay đổi sang chế độ này đã thấy dữ liệu tài khoản của anh ấy giảm mạnh.

Do đó, họ bắt đầu thử nghiệm cẩn thận với một người mẫu nổi tiếng khác trên mạng. Trong thời gian đó, Tina bắt đầu chú ý đến việc trang điểm và góc chụp trước ống kính, đồng thời soạn thảo trước bài phát biểu của mình.

Trong sáu tháng đau đẻ, cô dần phát hiện ra rằng chủ đề vlog cuộc sống và đời thường đời thường được người hâm mộ yêu thích hơn. Đối với các blogger, một khi họ bắt đầu có tính cách khác biệt với chính mình, họ sẽ mất tự tin khi là chính mình trước ống kính và trở nên thiếu tự nhiên.

Tham khảo trang phục cho những cô gái bình thường, “quy tắc phát triển” cho bậc thầy thập niên 90

Trong khoảng thời gian đau đớn suốt sáu tháng qua, "Master Dou Bao" cũng đã lang thang khắp các nền tảng bên ngoài địa điểm, sau khi thử nghiệm nước trên Xiaohongshu, Douyin, Bilibili và các nền tảng khác, nhóm đã lo lắng đồng thời cũng làm rõ mục tiêu của riêng mình. Ưu điểm và tính năng.

Trên nền tảng bên ngoài, nhiều blogger chủ yếu chia sẻ những bức ảnh về trang phục đẹp và tinh tế, ngoại hình đẹp và khí chất độc đáo của họ cũng được một số cư dân mạng săn đón. Nhưng phong cách ấy không phù hợp với  hầu hết các cô gái. 

Nhưng theo quan điểm của Tina: Những cô gái bình thường cũng có thị trường lớn. Sắc đẹp chắc chắn là một loại vốn nhưng sự khan hiếm của nó thực ra không bằng thực tế, mỗi người có một thể hình, khí chất khác nhau, bạn có thể sử dụng những trang phục đa dạng, phù hợp hơn để tôn lên vẻ đẹp của mình, thay vì trốn trong một khuôn khổ thẩm mỹ nhỏ bé và đi theo đám đông.

Đây chính xác là ý nghĩa của việc mua sắm - mọi phong cách của bậc thầy sẽ được mọi người yêu thích. Người tiêu dùng thông thường có thể xem tại đây những bậc thầy có hình dáng cơ thể tương tự đang mua những gì và cách chọn sản phẩm phù hợp với họ có thể được.

Sau khi tìm được phong cách phù hợp, tài khoản của anh sớm mở ra thời kỳ bùng nổ.

Không chỉ là mua sắm, trong làn sóng văn bản, văn bản chuyển sang video ngắn, các nền tảng trau dồi nội dung mới đang dần xuất hiện, tại sao ông Doubao vẫn chọn trau dồi nội dung trên Taobao?

"Thứ nhất, lưu lượng truy cập tương đối cụ thể, không phải lưu lượng truy cập giải trí mà là lưu lượng tiêu dùng chính xác. Người dùng đến với nhu cầu mua sắm rõ ràng; thứ hai, tình hình cạnh tranh, vì phong cách cá nhân của tôi không phải là giải trí mà thiên về giải trí hơn. A Nền tảng bên ngoài trang web chuyên nghiệp cần những blogger có cảm giác về không khí và sự độc đáo. Sau nhiều lần so sánh, Treo chắc chắn là vị trí phù hợp nhất với tôi và sự cạnh tranh không quá khốc liệt khi so sánh. " Tina nói.

Đồng thời, số lượng người kinh doanh quần áo tăng cường nội dung trên Taobao cũng tăng mạnh. Theo cái nhìn sâu sắc của Xiaoer Xunyi của nhóm nội dung, bắt đầu từ năm 2021, các thương hiệu sẽ dần cảm nhận được áp lực của việc thu hẹp lưu lượng truy cập trên các nền tảng bên ngoài. Nền tảng nội dung Taobao gần với hoạt động kinh doanh hơn và có con đường kiếm tiền ngắn hơn. Nó đã trở thành một nền tảng blogger và thương hiệu Một nơi mà mọi người đổ xô đến.

Khi Taobao phát hành thêm lợi tức lưu lượng truy cập và tiềm năng kinh doanh, quá trình thương mại hóa "Doubao master" đã tăng tốc hơn nữa.

Fan của nô chủ yếu là phụ nữ trên 30 tuổi, chủ yếu là công nhân văn phòng và các bà mẹ. Họ có nhu cầu mua sắm và khả năng chi tiêu tương đối mạnh, về sở thích sản phẩm thì họ thiên về thời trang, phong cách thoải mái, tự nhiên.

Hiện tại, "Double Master" nhận trung bình khoảng 5 đơn hàng mỗi tháng, đơn hàng chính xác, chất lượng thương hiệu cao, đến nay cô đã hợp tác với gần 200 thương hiệu và thu nhập kinh doanh hàng năm của cô đạt tới một thương hiệu. Trong quá trình phát triển tài khoản, nền tàng này cũng sẽ cung cấp các mức lưu lượng truy cập và ưu đãi tiền mặt khác nhau dựa trên các hoạt động.

Săn lùng, bùng nổ, các tổ chức, chuyên gia và thương hiệu đang tăng tốc tràn vào Taobao

Trong cuộc phỏng vấn, chúng tôi cũng đã cải tiến phương pháp luận về nội dung, lựa chọn sản phẩm và hoạt động của người hâm mộ:

1. Mẹo sáng tạo: Tìm phong cách phù hợp hơn từ phản hồi của người dùng, nội dung gay cấn tranh cãi cũng có nghĩa là có lưu lượng truy cập.

2. Mẹo vận hành quạt: Trên cơ sở đảm bảo số lượng và chất lượng nội dung, tăng cường tương tác với người hâm mộ và tiến hàng các hoạt động theo cấp bậc.

3. Mẹo sản phẩm: "Dùng hàng để dẫn người" tạo nên sự khác biệt trong trang phục.

Taobao đã trở thành một nền tảng nội dung nơi người dùng khám phá nguồn cảm hứng cuộc sống, những người sáng tạo chia sẻ nguồn cảm hứng cuộc sống và các thương hiệu phát triển nguồn cảm hứng cuộc sống. Đại dương nội dung xanh mới này xứng đáng được nhiều chuyên gia hoặc doanh nhân mới khám phá hơn.

 

Phiên dịch: Ordertaobao Team

 

OTB - Đơn vị nhận order hàng Trung Quốc uy tín, giá rẻ

Fanpage: https://facebook.com/ordertaobao.net

Email: otb1688@gmail.com

Tạo tài khoản đặt hàng: tại đây

Cài đặt công cụ: tại đây

Hotline: 022 9999 3979