“Ba trục” đằng sau Double 11 thứ 15

   Tmall Double 11 lần thứ 15 đã chính thức kết thúc.

   Sự cạnh tranh về giá thấp trên toàn mạng và công nghệ AI đã mang đến cho người dùng những trải nghiệm tiêu dùng mới. Nội dung nền tảng, miền riêng và chương trình phát sóng trực tiếp có những chuyển động liên tục. Sự trở lại của "Mao Wan" sau ba năm vắng bóng. Loạt động thái đã thúc đẩy khối lượng đặt hàng và giao dịch tăng lên.

   Các định hướng chiến lược được đặt ra trước đây như phát trực tiếp, tên miền riêng, nội dung và sức mạnh về giá đã đóng vai trò nhất định trong hoạt động kinh doanh quan trọng nhất trong năm của Tmall. Dữ liệu cho thấy tính đến 0h ngày 11/11, hơn 2,2 triệu thương nhân vừa và nhỏ trên Tmall đã tăng gấp đôi doanh số, 402 thương hiệu đã bán được hơn 100 triệu, 38.000 thương hiệu đã tăng trưởng hơn 100% so với cùng kỳ năm ngoái và số lượng người dùng đã vượt quá 8 tỷ đỉnh cao lịch sử.

   Trong các báo cáo trận chiến lần lượt được công bố, có một số điểm đáng chú ý:

   Double 11 này đã thay đổi, không còn những mỏ neo lớn dẫn đầu nữa mà là những gương mặt mới như Jiu Xian Liang Ge, A Zhou Tavern, All Girls Dress cũng có mức tăng trưởng mạnh mẽ. Ngoài ra, các chương trình phát sóng trực tiếp tại cửa hàng cũng bùng nổ. Trong số các phòng phát sóng trực tiếp đã vượt quá 100 triệu, các chương trình phát sóng tại cửa hàng chiếm hơn 60%.

   Miền riêng đã trở thành động lực tăng trưởng quan trọng cho người bán. Trong sự kiện Double 11 của Tmall, đơn đặt hàng của thành viên thương mại trên nền tảng Tmall của Taobao đã tăng hơn 100% trong nhiều ngày, nhiều ngành, trong đó có may mặc, đạt kết quả vượt trội, trong đó các nhóm thành viên đóng góp gần 30%.

   Bố cục nội dung của Taobao đã có bước tiến mới. Kể từ Double 11, số người dùng xem video ngắn của Taobao đã tăng 142% so với cùng kỳ năm ngoái và thời gian xem cũng tăng 439% so với cùng kỳ năm ngoái. Thông qua các chương trình phát sóng trực tiếp, video ngắn và hệ thống vận hành toàn cầu, nó đã thu hút nhiều hơn người dùng mua sắm trên nền tảng, đồng thời tăng thêm mức độ gắn bó và lòng trung thành của người tiêu dùng.

   Dao Fang, tổng giám đốc của taobao Live, Xiang Qiu, người đứng đầu nền tảng thương mại và tên miền riêng của Tập đoàn Taobao, Shaoyou, người đứng đầu bộ phận kinh doanh nội dung của Taobao, lần lượt chịu trách nhiệm về ba hướng chính là phát sóng trực tiếp, tên miền riêng tư và nội dung. Gần đây, họ đã phân tích chi tiết những thành tựu cốt lõi và hướng đi trong tương lai theo nhiều hướng.

   Kỷ lục phát sóng cửa hàng rất nổi bật, ngày càng có nhiều cửa hàng bán được hơn 100 triệu nhân dân tệ.

   Cheng Daofang, tổng giám đốc bộ phận phát trực tiếp của Taobao, cho biết: "Sự bùng nổ của việc phát sóng cửa hàng trên Double 11 là sự phản ánh trực tiếp về sự thịnh vượng sinh thái".

   Daofang tin rằng sự bùng nổ của hoạt động phát sóng lại cửa hàng trong năm nay là do việc nâng cấp định vị và sự cạnh tranh của nền tảng bên ngoài bước sang một giai đoạn mới.

   Từ góc độ định vị nội bộ, hầu hết các thương gia trước đây đều định vị các phòng tự phát sóng là công cụ tiếp thị tên miền riêng. Bắt đầu từ năm 2022, Taobao Live đã tổ chức lại việc định vị phát sóng cửa hàng. Kệ thương mại điện tử là logic tìm kiếm và số lượng hàng hóa bán được mỗi ngày là nhiều hơn và việc phát sóng trực tiếp dựa trên logic của các sản phẩm bùng nổ, khi một sản phẩm hot xuất hiện trong phòng phát sóng trực tiếp, nó có thể hỗ trợ toàn bộ doanh số bán hàng của phòng phát sóng trực tiếp trong 3 đến 4 ngày.

 

   Từ góc độ cạnh tranh bên ngoài, thương mại điện tử phát sóng trực tiếp đã dần trở lại bản chất của thương mại điện tử và quay trở lại giá cả. Trong quá trình này, thuộc tính chuyên nghiệp của người bán dần được thể hiện, phòng phát sóng trực tiếp của họ có thể không thú vị hoặc có nét cá tính nhưng lại vô cùng chuyên nghiệp. Taobao Live khuyến khích người dùng chú ý đến chất lượng và hiệu suất của sản phẩm khi mua sắm, điều này khớp với khả năng của Store Live.

 

   Từ lưu lượng truy cập đến tỷ lệ giữ chân, năm đầu tiên bùng nổ tên miền riêng của cửa hàng

   Kể từ ngày 24 tháng 10, Tmall Double 11 đã thu hút hơn 100 triệu thành viên thương gia mới đến với các thương nhân Taobao và Tmall, tính đến 24h ngày 10 tháng 11, tổng số thành viên thương gia trên nền tảng này đã tăng gần 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Về mặt mua lại của người bán, đã có mức tăng trưởng hơn 45% trong nhiều ngày so với cùng kỳ năm trước. Trong Double 11, số lượng người bán đang hoạt động trên miền riêng của Tmall đã tăng gấp đôi sau vài ngày.

   Đánh giá từ dữ liệu được tiết lộ, hoạt động trên miền riêng đang trở thành điểm tăng trưởng quan trọng cho hoạt động của người bán.

   Khác với miền riêng của một số nền tảng tập trung vào cộng đồng, miền riêng của Taobao và Tmall là cửa hàng, nơi tích lũy tài sản người dùng và tài sản sản phẩm của người bán, vừa là trung tâm kệ vừa là vị trí nội dung. Miền riêng của cửa hàng là vị trí cốt lõi để giao tiếp giữa người bán và người tiêu dùng.

   Kể từ đầu năm nay, Taobao đã thực hiện một số loạt hành động trong hoạt động của cửa hàng. Theo mô hình mới, đồ họa video ngắn, chương trình phát sóng trực tiếp và các chương trình chọn lọc dành cho người mua do thương nhân xuất bản trên Taobao đều được tự động đồng bộ hóa. Người bán có thể sử dụng các khả năng nội dung khác nhau để giúp người tiêu dùng duyệt tốt hơn. 

 

   Đánh giá từ đặc điểm của nền tảng, hầu hết người dùng của Taobao đều là người dùng có giá trị ròng vao và có nhu cầu mua hàng. Những người dùng này có đặc điểm như mức độ trung thành cao, số lần mua hàng lặp lại cao và đơn giá khách hàng cao. Người bán có tỷ lệ đầu vào đầu ra cao hơn khi vận hành các miền riêng.

   Vậy nền tảng này có thể cung cấp bao nhiêu không gian cho việc phát triển tên miền riêng trong tương lai?

   Hướng tiếp theo cho việc nâng cấp toàn bộ cửa hàng và miền riêng trong tương lai là cho phép người bán có thương hiệu, người bán lớn và người bán vừa và nhỏ thể hiện những lợi thế độc đáo của họ khi đến Taotian.

 

   Nội dung của Taobao sẽ là một chiến lược lâu dài

   Dai Shan, Giám đốc điều hành của Taotian Group, từng nói rằng Taotian Group được định vị là một khu phố giàu có và thú vị, nơi mọi người đến và đi. Trong 5 năm tới, nó sẽ quy tụ hàng chục triệu thương nhân, hàng trăm triệu người sáng tạo và nhiều người dịch vụ khác nhau các nhà cung cấp để thúc đẩy sự thịnh vượng sinh thái của Taobao.

   Vài năm trước, Taobao đã thực hiện một số nỗ lực trong lĩnh vực nội dung, bao gồm cả Taobao Toutiao, Weitao, v.v. Trước đây, chuyển đổi nội dung tập trung vào chuyển đổi giao dịch nhưng thực tế, không có người tiêu dùng nào đến xem giới thiệu sản phẩm thuần túy hàng ngày.

   Dựa trên điều này, theo Shaoyou, hệ sinh thái nội dung của Taobao được chia thành 3 cấp độ, cốt lõi là sản phẩm, ngoại vi là quyết định tiêu dùng và trên cùng là bách khoa toàn thư về cuộc sống.

 

   Trong năm đầu tiên thúc đẩy nội dung hóa, mô hình sinh thái nội dung đã đạt được những kết quả bước đầu. Số liệu mới cho thấy hơn 200.000 chuyên gia và 1.000 tổ chức chuyên nghiệp đã định cư trên Taobao trong năm nay và thời gian duyệt web của người tiêu dùng đã tăng gấp 4 lần. Trong Double 11, số người dùng xem video ngắn của Taobao tăng 142% so với cùng kỳ năm trước và thời gian xem tăng 439% so với cùng kỳ năm ngoái, tổng thu nhập của các chuyên gia năm nay tăng 7 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

   Được thúc đẩy bởi ba chiến lược chính là người dùng trước tiên, sự thịnh vượng sinh thái và công nghệ thúc đẩy, Taobao và Tmall trong tương lai rất đáng mong đợi.

 

Phiên dịch: Ordertaobao Team

OTB - Đơn vị nhận order hàng Trung Quốc uy tín, giá rẻ

Fanpage: https://facebook.com/ordertaobao.net

Email: otb1688@gmail.com

Tạo tài khoản đặt hàng: tại đây

Cài đặt công cụ: tại đây

Hotline: 022 9999 3979