Double Eleven trở lại hình dáng ban đầu

 

Tmall và Taobao không còn tập trung vào GMV, đồng thời tuyên bố mục tiêu cốt lõi của "Double 11" năm nay là "giá thấp nhất toàn mạng", ngoài ra còn có "trợ cấp hàng chục tỷ" chính thức để bù đắp cho những giao dịch mua đắt tiền và "Giảm giá toàn bộ trên các cửa hàng", không cần phải thu thập "Giảm giá chính thức ngay lập tức" cho các đơn đặt hàng, sự kiện "Giá thấp gấp đôi 11 hàng ngày" mới và tổng số phiếu giảm giá tiền mặt trị giá 1 tỷ nhân dân tệ được phân phối trước.

JD.com đã thông báo vào ngày 16 rằng chủ đề của "Double 11" năm nay là "thực sự rẻ" và đã hủy bỏ quá trình bán trước. Một trong những khẩu hiệu trên áp phích là "Nếu bạn muốn làm điều đó, hãy trở thành người tại chỗ".

Khi Alibaba tung ra chương trình khuyến mãi "Double 11" vào năm 2009, giá nhà đất và nền kinh tế mới có dấu hiệu phục hồi. Tmall thu hút những người kinh doanh hàng hiệu và trực tiếp đưa ra các chương trình giảm giá vào lúc 0h cùng ngày, điều này ngay lập tức đánh trúng trái tim người tiêu dùng. Sau đó, thu nhập của người dân tăng lên, hiệu ứng giàu có của nhà ở trở nên rõ ràng, cùng với sự cải thiện của cơ sở hạ tầng thương mại điện tử, nguồn cung hàng hóa dồi dào và tín dụng tiêu dùng phổ biến, các lễ hội mua sắm khác nhau đã khơi dậy ham muốn vật chất tăng cao của người dân.

“Double 11” và “618” cũng ngày càng trở thành lĩnh vực tiếp thị cho các thương hiệu. "Giảm giá 50%" không còn là yêu cầu cứng nhắc đối với người bán trên nền tảng và các quy tắc khuyến mãi đã trở nên phức tạp, chỉ những người dùng kiên nhẫn nhất mới có thể nhận được mức giá thấp nhất được hiển thị trên trang. Chu kỳ khuyến mại đã bắt đầu kéo dài và các hoạt động cũng trở nên đa dạng hơn, hy vọng người dùng sẽ ở lại lâu hơn và duyệt qua nhiều thương hiệu hơn.

Từ năm 2010 đến năm 2022, tốc độ tăng trưởng thu nhập khả dụng bình quân đầu người cả nước giảm từ 13,6% xuống 5,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Các công ty thương mại điện tử không còn công bố dữ liệu khuyến mại lớn cuối cùng cũng biết người tiêu dùng muốn gì. “Double 11” cũng có cơ hội trở lại hình dáng ban đầu. 

 

Phiên dịch : Ordertaobao Team

OTB - Đơn vị nhận order hàng Trung Quốc uy tín, giá rẻ

Fanpage: https://facebook.com/ordertaobao.net

Email: otb1688@gmail.com

Tạo tài khoản đặt hàng: tại đây

Cài đặt công cụ: tại đây

Hotline: 022 9999 3979