Bùng nổ giao dịch cấp triệu, các cửa hàng điên cuồng chiêu mộ khách hàng mới, các thương gia thể thao và ngoài trời đang tăng tốc thâm nhập vào đoạn video ngắn

   Yang Li, giám đốc tiếp thị nội dung tại New Balance Tmall, xúc động nói: “Trong nửa đầu năm nay, chúng tôi đột nhiên nhận ra rằng mình phải nhanh chóng nắm bắt được lưu lượng truy cập của nội dung”.

   Trong lĩnh vực thể thao và hoạt động ngoài trời, New Balance có ý thức nội dung nhạy bén. Trong đợt khuyến mãi Tmall 618 vào năm 2022, thương hiệu này đã bắt đầu triển khai các video ngắn về trồng cỏ và sớm giành được lợi thế là người đi đầu. Nhưng vào thời điểm đó, chúng tôi vẫn đang thử nghiệm, chủ yếu đi theo nhịp độ của sân ga.

   Vào đầu năm nay, với việc Taobao đẩy mạnh nội dung hóa và mức độ phổ biến của các môn thể thao ngoài trời, nhiều thương hiệu đã tăng cường nội dung, quay vlog về trang phục thể thao hoặc làm video ngắn đánh giá sản phẩm. Nội dung về ngành thể thao và ngoài trời ngày càng phong phú. 

 

 

   New Balance không đơn độc. Jiang Shuai, giám đốc kênh của Pathfinder Tmall, thẳng thắn cho biết ngày nay logic giao thông đã thay đổi - chỉ bán hàng với hình ảnh và văn bản tĩnh không còn có thể đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. có thể mang lại cho mọi người Người dùng trải nghiệm trực quan hơn, từ đó đẩy nhanh quá trình đưa ra quyết định mua hàng.

   "Sự tăng trưởng về thời lượng người dùng, người dùng tích cực và người dùng mua hàng xác nhận rằng chúng tôi sẽ tiếp tục tăng cường đầu tư vào nội dung." Vào giữa tháng 11, Giám đốc điều hành Taotian Dai Shan đã công khai quan điểm của mình tại cuộc gọi hội nghị báo cáo tài chính mới nhất.

    Là một phần quan trọng trong năm chiến lược chính về sức mạnh giá cả, phát sóng trực tiếp, tên miền riêng, nội dung và bán lẻ địa phương, Taobao đã bước vào kỷ nguyên nội dung toàn diện trong từng bước nhỏ.

   Ngày càng có nhiều doanh nghiệp sử dụng nội dung để phát triển hoạt động kinh doanh của mình tốt hơn và thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh. Từ góc độ kinh doanh, việc tạo nội dung không chỉ đơn thuần là "làm video". Làm thế nào để tạo nội dung? Ai tạo nội dung? Làm thế nào để sử dụng nội dung hay để mang lại sự tăng trưởng thực tế thay vì bỏ tiền ra để tham gia cuộc vui? Đó là những tất cả các khía cạnh của nội dung. 

   "Tianxia Online Business" đã trò chuyện với hai thương gia thể thao và ngoài trời. Những thương hiệu này ở các giai đoạn khác nhau đã sử dụng các phương tiện khác biệt để tăng cường cung cấp nội dung và mở ra không gian tăng trưởng mới.

 

 

  New Balance: Một video kiếm được doanh thu hơn 2 triệu nhân dân tệ và các chuyên gia đã trồng cỏ để tạo ra nội dung phổ biến

   Trước màn hình, một nam blogger đẹp trai nhanh chóng thay trang phục, đầu tiên anh mặc một chiếc áo khoác ngoài màu xám nhạt với quần ống suông giản dị và thoải mái, sau đó anh mặc một chiếc quần lót màu nâu với áo khoác trơn màu. vừa thời trang vừa cao cấp. Anh liên tục tạo dáng trước ống kính.

   Có nhiều bộ trang phục mùa đông, được bổ sung bằng âm nhạc thoải mái và sôi động. Trên Double 11 năm nay, video hợp tác giữa New Balance và blogger "Xiao Wang là mắt một mí" đã được lan truyền rộng rãi. Video dài một phút này đã mang lại cho thương hiệu doanh thu hơn 2 triệu nhân dân tệ, với ROI trên 200.

   Trở lại tháng 5 năm 2022, video hợp tác đầu tiên với blogger mua sắm "Cai Nini nini" đã trở thành một hit trên nền tảng này, điều này cũng cho phép New Balance nhìn thấy tiềm năng to lớn của việc trồng cây chuyên nghiệp. Kể từ đó, khoản đầu tư của thương hiệu vào hoạt động kinh doanh hợp tác Taonei Daren đã tăng lên hàng năm.

   "New Balance đã tạo bố cục nội dung toàn diện hơn trên trang web. Trong số bốn phần video chuyên gia, video tự tạo, chương trình dành cho người mua và các lát phát sóng trực tiếp, nội dung chuyên gia tập trung vào giai đoạn đầu của việc trữ nước và trồng cỏ. Chúng tôi hy vọng tìm được nguồn nội dung. Giải pháp tối ưu cho vòng khép kín từ trồng cỏ đến chuyển đổi và giao dịch. "Yang Li nói về định vị tổng thể của hợp tác nhân tài trong đầu ra nội dung của Taobao.

   Vào tháng 5 năm nay, sau các chủ đề nóng như “Đi bộ trong thành phố”, “đạp xe”, “chạy bộ” và “cắm trại”, New Balance bắt đầu tích cực hợp tác sáng tạo với các chuyên gia và nền tảng để tạo ra nhiều nội dung mới hơn.

   Trong quá trình tìm kiếm sự hợp tác rộng rãi với các chuyên gia của Taobao, thương hiệu đã phát triển một phương pháp tương ứng: Nó sẽ tập trung vào việc quan sát sự tương thích giữa giọng điệu chung của các chuyên gia và thương hiệu cũng như chất lượng nội dung do các chuyên gia sản xuất. Khi quảng bá sản phẩm, chẳng hạn như giày chạy bộ, thương hiệu sẽ có xu hướng tìm các chuyên gia trong lĩnh vực chạy bộ để đánh giá, trong khi quần áo sẽ được trao cho các chuyên gia trong lĩnh vực kiểu dáng dọc.

 

 

   Vào tháng 7 năm nay, trong một nội dung có chủ đề “dopamine”, New Balance bất ngờ phát hiện ra tiềm năng hợp tác xuyên vòng tròn.

   Trong Double 11, New Balance bắt đầu cố gắng “phá vỡ vòng tròn” và tối ưu hóa tỷ lệ ma trận nhân tài dựa trên các kịch bản tiếp thị nội dung và sản phẩm.

Về nội dung, thương hiệu tập trung chia sẻ sản phẩm hay, đánh giá mở hộp, chia sẻ trang phục, khi sáng tạo sẽ thêm một số từ khóa hot như “damine mùa hè” và “Maillard thu đông” để kích thích ham muốn mua hàng của người dùng cao hơn . .

   Hiện tại, nội dung video ngắn đã trở thành một phần quan trọng trên trang web Taobao của New Balance để có được lưu lượng truy cập miễn phí.

 

 

   Theo báo cáo, trên con đường nội dung hóa thương hiệu, nội dung về người nổi tiếng và nội dung tự tạo sẽ là trọng tâm của thương hiệu trong giai đoạn tiếp theo. Đồng thời, thương hiệu sẽ tăng cường mức độ phủ sóng chi tiết vi mô thông qua AIGC và phát sóng trực tiếp dựa trên sản xuất. nội dung.

 

   Pathfinder: Tập trung vào trải nghiệm sản phẩm tốt và tận dụng nguồn cung cấp nội dung chi phí thấp

   Mức độ phổ biến của hoạt động nuôi trồng video ngắn tiếp tục tăng lên và Pathfinder cũng đã bắt đầu tích cực đón nhận nội dung của Taobao.

   "Trước đây, chúng tôi không chú ý nhiều đến nội dung, và năm nay chúng tôi đang trong giai đoạn cố gắng bắt kịp." Jiang Shuai nói với "Tianxia Online Business" rằng từ nửa cuối năm nay, Pathfinder đã có những điều chỉnh lớn , khám phá mọi thứ từ đồ họa và văn bản đến trọng tâm của các video ngắn đã thay đổi.

   Nhưng video ngắn khó có thể đạt được chỉ sau một đêm. So với một số thương gia hàng đầu, Pathfinder vẫn đang trong giai đoạn “nâng cao chất lượng và số lượng” nội dung, so với đồ họa và văn bản, video ngắn tương đối đắt và có chu kỳ sản xuất dài, đồng thời cần điều chỉnh định hướng nội dung theo thời gian thực theo các chủ đề nóng hổi, ​​​​thách thức không hề nhỏ đối với những người buôn bán mới đang thử sức.

 

 

   Sự thay đổi xảy ra vào tháng 10 năm nay. Những người tìm đường hy vọng sử dụng chi phí thấp để tận dụng nguồn cung cấp nội dung nhiều hơn, đã dần dần phát hiện ra tiềm năng to lớn của lĩnh vực trải nghiệm hợp tác những điều tốt đẹp.

   So với các thương hiệu mua nội dung độc lập, các blogger có khả năng trồng cỏ và thương mại hóa vượt trội hơn, hầu hết đều có những cảnh cụ thể như đi cắm trại ngoài trời hay trình chiếu cảnh mặc trang phục, có thể bổ sung nội dung hay cho Pathfinder.

   Trong quá trình trải nghiệm những điều tốt đẹp, Pathfinder vô tình phát hiện ra tiềm năng của thể loại đường đua cha mẹ và con cái và tiếp cận được một nhóm người mới. Phía sau, ngoài các blogger hoạt động ngoài trời và thể thao, còn có rất nhiều blogger mẹ và bé tích cực đăng ký dùng thử sản phẩm.

   Điều đáng ngạc nhiên là nội dung cha mẹ và con cái và Vlog du lịch gia đình do các blogger bà mẹ và trẻ em sản xuất đã làm phong phú đáng kể các kịch bản ứng dụng của sản phẩm Pathfinder. Từ góc độ phân phối sản phẩm, khối lượng giao dịch không thua kém gì các chuyên gia ngành dọc.

   Từ khi thành lập đến nay, nội dung trải nghiệm sản phẩm tốt chiếm 30% toàn bộ nội dung của cửa hàng, trong giai đoạn Double 11, nó đã giúp thương hiệu tăng doanh số bán hàng lên gần một triệu đồng, đồng thời đạt được thành tích chéo tuyển dụng, và người dùng nữ trẻ, bà mẹ và trẻ sơ sinh đã có mức tăng trưởng cao.

   Việc thay thế nội dung chất lượng cao bằng giá trị mang lại hiệu ứng trồng cỏ có thể kiểm soát chi phí, đây là con đường chất lượng tương đối cao để các nhà kinh doanh thương hiệu tham gia vào đường đua nội dung của Taobao. Theo thương hiệu, lượng khách ghé thăm nội dung của cửa hàng hàng đầu Pathfinder đã tăng 406% so với cùng kỳ năm ngoái. Dự kiến ​​nội dung trải nghiệm sản phẩm tốt sẽ chiếm 50% trong tương lai. Thương hiệu cũng sẽ học hỏi từ nội dung chất lượng cao hướng dẫn định hướng nội dung tự sản xuất của cửa hàng.

   Làm điều này trên Taobao gần hơn với việc tiêu dùng, người bán có thể sử dụng các chiến lược video ngắn và phương pháp sản xuất nội dung khác nhau để mở ra con đường cho người tiêu dùng từ trồng trọt đến chuyển đổi.

 

 

   Trên Taobao, ngày càng có nhiều thương nhân xác định "cách kinh doanh mới" thông qua nội dung video ngắn, tìm ra con đường phù hợp nhất với họ và khám phá nhiều khả năng kinh doanh hơn.

   Với nhiều biện pháp được thực hiện song song, hệ sinh thái nội dung của Taobao đã có được sức sống mới. Dữ liệu của Double 11 cho thấy số lượng người dùng xem video ngắn của Taobao tăng 142% so với cùng kỳ năm ngoái và thời gian xem tăng 439% so với cùng kỳ năm ngoái. Số lượng video ngắn trung bình hàng ngày do người bán phát hành tăng 238 % so với cùng kỳ năm ngoái. 31 thương hiệu đạt doanh thu hàng năm trên 100 triệu trên Taobao.

   Điều này cũng chứng tỏ rằng nội dung đã trở thành một nguồn tăng trưởng gia tăng ngày càng quan trọng đối với các doanh nghiệp và thương hiệu.

   Sau Double 11, Taotian Group tiếp tục tăng cường đầu tư vào nội dung. Trong tương lai, nền tảng này cũng sẽ hiện thực hóa kết nối hai chiều giữa thương hiệu và người dùng bằng cách quảng bá nội dung toàn diện. Cho dù đó là thương hiệu quốc tế, thương hiệu hàng đầu hay thương hiệu dựa trên nội dung mới, tất cả đều sẽ mang lại cổ tức mới và cơ hội tăng trưởng...

 

   Phiên dịch: Ordertaobao Team

 

OTB - Đơn vị nhận order hàng Trung Quốc uy tín, giá rẻ

Fanpage: https://facebook.com/ordertaobao.net

Email: otb1688@gmail.com

Tạo tài khoản đặt hàng: tại đây

Cài đặt công cụ: tại đây

Hotline: 022 9999 3979