Luo Yonghao nói trực tiếp về sự việc Dong Yuhui: 1%, Oriental Screening cho quá ít

   Trưa ngày 16/12, Oriental Selection khai mạc đêm chung kết “Chọn một trong hai”. Oriental Selection thông báo Sun Dongxu đã bị loại khỏi vị trí giám đốc điều hành kiêm CEO của Oriental Selection, đồng thời chủ tịch Yu Minhong cũng từng giữ chức vụ CEO của Oriental Selection.

   Tính đến thời điểm viết bài, số người theo dõi Douyin của Dong Yuhui đã đạt 18,963 triệu, tăng 4 triệu người theo dõi trong hai ngày và anh ấy đã thay đổi chữ ký cá nhân của mình từ “Bây giờ tôi là nhân viên bán hàng” thành “Không có nghĩa là không cần thiết, đừng cứng nhắc, phải không tôi." Mặt khác, lượng fan của Oriental Selection giảm xuống dưới 30 triệu, xuống còn 28,406 triệu.

   Chỉ trong vài ngày, "sự cố nhỏ về sáng tác" đã gây ra hàng nghìn làn sóng trên Internet. Là một "nhà Đông phương học mới cũ", Luo Yonghao có điều muốn nói, vào lúc 8 giờ tối ngày 15 tháng 12, Luo Yonghao đến phòng phát sóng trực tiếp Douyin để trò chuyện về vụ việc Dong Yuhui, anh ấy tiếp tục trò chuyện đến 2 giờ sáng, anh ấy tiết lộ lý do Sau khi rời New Oriental, Luo Yonghao nhớ lại rằng lúc đó anh đã nổi tiếng khắp thế giới, nhưng những tin đồn trong tổ chức là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến sự ra đi của anh.

   "Một ngày nọ, khi một số đồng nghiệp cũ đang ăn tối, một người bạn nói với tôi rằng ban quản lý có cuộc họp vào buổi chiều. Có người nói rằng Luo Yonghao suốt ngày chỉ trích tổ chức và thậm chí còn bình luận về học sinh trong giờ học. Dựa trên điều này , người ta đề nghị sa thải anh ta. Lúc này, có người nhảy ra nói, bạn biết đấy, Luo Yonghao khách quan mỗi năm mang đến cho chúng ta hàng chục triệu hiệu ứng quảng cáo miễn phí. Sau này, người ta đã chứng minh rằng hàng chục triệu là một mức đánh giá thấp.

   Luo Yonghao nói rằng anh đã nhìn thấy chính mình ở Dong Yuhui 20 năm trước. Anh tin rằng điều đó không hề dễ dàng đối với những người trẻ tuổi trong xã hội, đây là một thế giới tàn khốc được cai trị bởi những người trung niên trên 40 tuổi.

 

 

   Đêm đó, Luo Yonghao cũng phân tích việc quản lý công ty và ngành thương mại điện tử phát sóng trực tiếp dựa trên kinh nghiệm của bản thân, sau đây là những điểm chính:

Thảo luận về tác động của các sự kiện và khủng hoảng quan hệ công chúng

   “Nếu một giám đốc điều hành công ty làm một việc cấp thấp như vậy, tôi nghĩ đã đến lúc phải nhận lỗi và từ chức.”

   Thứ nhất, tôi không nghĩ họ sẽ sụp đổ nếu Dong Yuhui rời đi, nhưng rõ ràng đó là một mất mát lớn; thứ hai, nếu Dong Yuhui rời đi và không thay đổi công việc để cạnh tranh hay khởi nghiệp thì đó chính là làn khói tỏa ra từ tổ tiên của họ. Làn sóng hoạt động này gây chú ý. Theo tin đồn trên mạng, trong các công ty thương mại điện tử, người ta nói Dong Yuhui đã vượt qua người phụ trách, nếu vậy thì anh ta cực kỳ ngu ngốc. Tôi cho rằng người phụ trách một công ty niêm yết có thể nhận lỗi và từ chức nếu làm việc cấp thấp như vậy.

   "Sau khi Dong Yuhui tạm thời ngừng phát sóng, doanh thu của phòng phát sóng trực tiếp Oriental Selection không bị ảnh hưởng."

Tôi đã thôi việc quản lý Make a Friend, điều này không ảnh hưởng mấy đến doanh thu phòng phát sóng trực tiếp của Make a Friend. Nhưng nếu một ngày nào đó tôi kết bạn, làm điều gì đó không công bằng với tôi và cho tôi vào công ty cạnh tranh thì chắc chắn tôi sẽ lấy đi hàng chục phần trăm lượng truy cập. Nếu ban quản lý ở đó (Oriental Selection) có tâm trí không tốt và đánh giá sai vấn đề này thì sẽ kết cục là một cái chết vô cùng xấu xí.

   “Khi một công ty gặp phải vấn đề và xuất hiện trước công chúng, điều quan trọng là đừng hành động như một người cha”.

   Cơ cấu của những người điều hành công ty là gì? Nếu cấp dưới của tôi làm việc tốt như vậy mà suốt ngày nghĩ rằng họ vượt qua tôi thật vô giá trị, bạn nên an ủi, thu phục họ và giữ họ lại. Ngoài ra, khi một công ty làm quan hệ công chúng thì không được tỏ ra giống một ông bố.

 

Nói về tinh thần kinh doanh của Dong Yuhui

"Tôi sẵn sàng trả 500 triệu nhân dân tệ tiền bồi thường thiệt hại."

   Sẽ có khá nhiều người sẵn sàng bồi thường thiệt hại cho anh ấy (Dong Yuhui), tôi đã hỏi xung quanh và nhiều người nói rằng họ sẵn sàng trả 500 triệu tiền bồi thường thiệt hại. Nhiều người muốn tôi sánh đôi với anh ấy, và tôi đã hỏi đồng nghiệp cũ của tôi làm như vậy. Tôi có thể liên hệ với Dong Yuhui, nhưng tôi không muốn làm bà mối cho những người “săn trộm”, tôi chỉ muốn làm bà mối cho những người muốn khởi nghiệp với Dong Yuhui.

   "Không cần thiết phải đặt vận mệnh của mình vào tay những ông chủ khác"

   Nếu có năng lực và có năng lực thì sao lại đi làm ở tổ chức khác, đặt vận mệnh của mình vào tay ông chủ khác? Khi còn trẻ, đôi cánh của chúng ta chưa đủ nên đã đi làm ở một tổ chức để hoàn thiện bản thân. và tích lũy kinh nghiệm, và chúng tôi đã phải chịu đựng rất nhiều trong quá trình đó. Đau buồn cũng là một phần của sự trưởng thành. Tôi không nghĩ Dong Yuhui hiện tại đang rơi vào tình huống này. Anh ấy đã phải chịu đựng loại bất bình này để bắt đầu kinh doanh.

   "Tìm một luật sư cấp cao đáng tin cậy để kiểm tra và bắt đầu kinh doanh."

   Chỉ cần Trung Quốc đầu tư kinh phí vào lĩnh vực này thì hơn một nửa đất nước sẵn sàng tìm kiếm anh ấy (Dong Yuhui). Chúng tôi đưa những người từ các tổ chức có uy tín và danh tiếng tốt nhất vào một văn phòng, cùng nhau thảo luận về các điều kiện, ai có điều kiện tốt nhất sẽ được thuê làm quản lý chuyên nghiệp của tổ chức hợp tác. Trong trường hợp này, thầy Đông chỉ cần tận tâm thực hiện công việc và tìm một luật sư cấp cao đáng tin cậy để giúp thầy kiểm tra, đảm bảo quyền lợi cá nhân không bị xâm phạm. 

   "Tôi có kinh nghiệm, sẽ không để hắn nợ 600 triệu."

   Tôi có kinh nghiệm (khởi nghiệp), nếu tôi có đủ kinh nghiệm hoặc có những nhân viên rất đáng tin cậy để dự đoán rủi ro và phòng ngừa, cách ly cho tôi thì tôi đã không nợ 600 triệu. Con người đã phát minh ra cơ chế công ty trách nhiệm hữu hạn lớn như vậy, nếu thất bại đồng nghĩa với việc phải chịu trách nhiệm hữu hạn. Trách nhiệm của bạn là đợi cho đến khi công ty phá sản.

Nói về giá trị nhân viên

   “Giá trị của nhân viên trong từng lĩnh vực không phải do ông chủ quyết định mà do thị trường quyết định”.

   Trong thương mại điện tử trực tiếp, người đứng trước sân khấu hay người ở hậu trường quan trọng hơn? Trong thị trường thương mại, giá trị của những người trong mỗi bộ phận không phải do ông chủ hay nhân viên quyết định mà do thị trường. Một người ở mỗi vị trí sẽ nhận được bao nhiêu không phụ thuộc vào người làm việc chăm chỉ mà phụ thuộc vào sự công nhận giá trị của người đó bởi thị trường. 

   “Có một sự khác biệt cơ bản giữa tổ chức này với anh ấy (Dong Yuhui) và không có anh ấy.”

   Việc một người có kết nối với khán giả hay không là do Chúa quyết định. Kết nối với khán giả là vô hình và vô hình. Có một sự khác biệt cơ bản trong tổ chức này giữa việc có anh ta và không có anh ta.

   Chúng tôi bắt đầu phát sóng trực tiếp thương mại điện tử, vào thời điểm đó, chúng tôi tìm được một đối tác tên Li, người này đã đến và nhận 15%. Giá trị của ông Li đã được chứng minh trong vòng 6-8 tháng sau khi công ty thành lập. Sự đóng góp của ông ấy rất đáng giá ít nhất một nửa, vì vậy chúng tôi đề xuất một kế hoạch điều chỉnh, trực tiếp cắt đôi số cổ phần nằm ngoài phạm vi nhân viên cho anh ta và đặt ra các yêu cầu kinh doanh trong bốn năm tới. 

   “Người giỏi luôn giúp đỡ người có năng lực kém”

   20% nhân viên thực sự tạo ra 80% giá trị của công ty, nhưng khi chúng ta phân bổ thu nhập, không thể phân bổ 80% số tiền cho 20% nhân viên giỏi nhất, vì vậy 80% nhân viên làm việc kém thực sự đi theo những người xuất sắc. 20% nhận được rất nhiều tín nhiệm, nhưng 80% lại suốt ngày phàn nàn. Thực tế, so với những đóng góp và phần thưởng của họ, họ thực sự không tương xứng. Thế giới này luôn là như vậy, ở một mức độ nào đó, người xuất sắc luôn bao cấp cho người có năng lực kém.

   "Doanh nghiệp tư nhân không nên dễ dàng nói lời cảm ơn. Đây là 'tỏi tây' và cũng bệnh hoạn."

   Doanh nghiệp tư nhân làm ăn có lãi thì tuyển nhiều người vào làm, nhưng làm tốt thì chỉ có một người được thăng chức, đây gọi là “ân quen biết người”, doanh nghiệp đề bạt những người làm tốt, đây là tình thế đôi bên cùng có lợi. doanh nghiệp và nhân viên của doanh nghiệp. Đây là tình huống đôi bên cùng có lợi cho cả công ty và nhân viên, vốn là vấn đề đôi bên cùng có lợi, nhưng sau đó lại biến thành có lợi?

 

Nói về mức lương hợp lý

   "Trên mạng đồn thổi Đổng Ngọc Huy được 1 điểm, tôi thấy không hợp lý."

   Trên Internet nói rằng Dong Yuhui có lý, thậm chí 1% đối với tôi dường như không hợp lý. Một người dẫn đầu nào đó ở Thượng Hải lúc đó nắm giữ một cổ phần rất nhỏ trong công ty, cổ phiếu của ông ta tăng lên hàng năm và hiện là cổ đông lớn nhất của công ty.

 

“Một công ty có 20.000 đến 30.000 người chỉ có thể bị bán bởi một mỏ neo lớn. Anh ấy là người không thể thay thế được nên cần phải lấy rất nhiều.”

 

   Những anh hùng ở hậu trường và những anh hùng ở phía trước sân khấu vẫn dựa vào sự hợp tác, mọi người trên thế giới có những hiểu lầm về việc phát sóng trực tiếp, họ cho rằng có một số anh chị em phát sóng trực tiếp đằng sau một đám em trai giúp đỡ. Người mỏ neo chạy việc vặt và bán hàng chục, hàng trăm triệu trong một đêm.

   Điều này không phải vậy. Vâng, đó là một cơ cấu công ty có hệ thống và chính thức, là kết quả của công việc tập thể, nhưng trong thị trường kinh doanh, giá trị của con người trong mỗi người Bộ phận này không phải do ông chủ hay nhân viên quyết định mà do thị trường quyết định. Bằng cách này, nếu một công ty có 20.000 đến 30.000 Người thì dựa vào một cái mỏ neo lớn để bán. Cái mỏ neo lớn này không thể thay thế được nên anh ta sẽ kiếm được rất nhiều.

 

Phiên dịch: Ordertaobao Team

OTB - Đơn vị nhận order hàng Trung Quốc uy tín, giá rẻ

Fanpage: https://facebook.com/ordertaobao.net

Email: otb1688@gmail.com

Tạo tài khoản đặt hàng: tại đây

Cài đặt công cụ: tại đây

Hotline: 022 9999 3979