Đếm ngược đến Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh Internet mới năm 2023! Làm sao để thương hiệu có thể chạy theo “xu hướng”?

 

   Năm 2023 sắp kết thúc và năm nay được xác định là “năm thúc đẩy tiêu dùng”. Niềm tin của người tiêu dùng dần phục hồi, tiêu dùng mới chuyển sang chủ nghĩa dài hạn chú trọng nhiều giá trị hơn, nguồn cung hiện tại được định hình lại bởi những gương mặt mới và cũ, hoạt động tiếp thị hướng tới phạm vi tư nhân toàn cầu và chất lượng cao hơn, hoạt động kinh doanh xuyên biên giới chuyển từ giai đoạn thô sơ sang trưởng thành, và làn sóng AIGC quét qua.

   Thế giới kinh doanh đang thay đổi từng ngày nhưng “đi theo xu hướng” và “tận dụng xu hướng để phát triển” vẫn là những câu chuyện muôn thuở của thương hiệu.

   Tập trung vào các đề xuất cốt lõi này và con đường khám phá để phát triển đa dạng thương hiệu, vào ngày 28 tháng 12, Tianxia Online Business sẽ tổ chức hội nghị thường niên "Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh trực tuyến mới năm 2023" để kết nối các nhà lãnh đạo doanh nghiệp mới, người sáng lập thương hiệu và các doanh nghiệp trong các ngành trọng điểm và các xu hướng mới nổi Các chuyên gia, nhà đầu tư, đối tác sinh thái của ngành thương mại điện tử, v.v., với chủ đề “Tiềm năng, Con người”, cùng nhau khám phá con đường phát triển lành mạnh và tăng trưởng bền vững của thương hiệu trong chu kỳ kinh tế mới.

 

Tiềm năng, nhân tạo

   Peter Drucker, cha đẻ của quản lý hiện đại, có câu nói nổi tiếng rằng doanh nghiệp chỉ có hai chức năng - tạo ra các sản phẩm và dịch vụ khác biệt và trở thành lựa chọn đầu tiên trong tâm trí khách hàng thông qua hoạt động tiếp thị.

   Trong số hơn 500 thương nhân được “World Online Business” phỏng vấn vào năm 2023, hai điểm này cũng xuất hiện thường xuyên. Nếu chúng ta loại bỏ câu nói nổi tiếng này, chúng ta sẽ thấy rằng cả hai đều nhấn mạnh tầm quan trọng của "tiềm năng": sự khác biệt có nghĩa là tìm ra những chỗ trống trên thị trường theo xu hướng và tiếp thị có nghĩa là thích ứng với thói quen tiêu dùng mới để nắm bắt tài sản của đám đông.

   Khi một thương hiệu phát triển từ đầu, từ yếu đến mạnh, nó thực sự kiểm tra khả năng của người phụ trách trong việc nhận biết xu hướng, bám theo xu hướng và tạo đà. Điều này được phản ánh ở nhiều thương hiệu mà "Kinh doanh trực tuyến Tianxia" đã nói chuyện.

   Lĩnh vực chăm sóc nam giới đã thu hút nhiều sự chú ý trong những năm gần đây và Ke'an, được thành lập vào năm 2020, là một trong số đó. Wang Ruibin, giám đốc thương hiệu Ke'an, từng phát hiện trong một cuộc khảo sát rằng tỷ lệ thâm nhập sử dụng các sản phẩm chăm sóc da của đàn ông Trung Quốc là dưới 5%, trong khi ở Nhật Bản và Hàn Quốc, con số này đã vượt quá 50%. 

   Merrick, thương hiệu công nghệ thể dục tại nhà được thành lập vào năm 2018, cũng là sản phẩm “bắt kịp xu hướng”. Người sáng lập của nó, Luo Weibo, là một nhà kinh doanh thương mại điện tử có ý thức kinh doanh rất nhạy bén, ông nhận thấy rằng có một khoảng cách thị trường về thiết bị thể dục Trung Quốc giữa các thương hiệu cao cấp quốc tế và các thương hiệu giá rẻ trong nước và tin rằng người tiêu dùng trong nước cần một thương hiệu thiết bị thể dục từ trung cấp đến cao cấp.

   Hiểu xu hướng tập trung vào "theo dõi đà", trong khi theo xu hướng thiên về "đà tiếp thị". Vào năm 2023, hoạt động tiếp thị thương hiệu sẽ hướng tới lĩnh vực riêng tư toàn cầu và chất lượng cao hơn, ngày càng có nhiều doanh nghiệp chọn hợp tác trực tuyến và ngoại tuyến.

   Sáu năm sau khi thành lập, thương hiệu chăm sóc trẻ em Daikes có doanh thu hàng năm là 1 tỷ USD. Người sáng lập Zhang Xiaojun đã đưa ra một số giải pháp: Đám đông sẽ chuyển từ tập trung vào thế hệ trẻ sang triển khai nhiều nhóm tuổi trong tương lai. Mặt sản phẩm phải tiếp tục theo kịp nhu cầu của người dùng, bắt đầu tập trung vào cá nhân lĩnh vực này và tiếp tục kiếm được 80% lợi nhuận.

   Trong vài năm qua, Dai Kesi đã liên tiếp mở các cửa hàng Tmall và cửa hàng JD, ra mắt các cửa hàng tự vận hành trên Douyin và Kuaishou, đồng thời lên kế hoạch cho các kênh bán lẻ mới như Kuai Tuan Tuan. Zhang Xiaojun cho biết, xét về thị phần, bạn có thể thấy Daikes ở bất cứ đâu bạn đến, bao gồm nhiều kênh ngoại tuyến khác nhau.

   Haima Dad cũng là người dẫn đầu trong phân khúc bà mẹ và trẻ sơ sinh. Con đường thiết bị chăm sóc trẻ em mà nó tọa lạc mới bắt đầu có đà phát triển ở Trung Quốc, sau khi trải qua một số chương trình khuyến mại lớn, Haima Dabi đã nhìn thấy tiềm năng tiêu thụ và chú ý hơn đến khoa học tiêu dùng. 

   Theo người sáng lập Zhang Qingqi, Haima Dadbi thường hợp tác với các KOC và KOL dành cho bà mẹ và trẻ sơ sinh trên Zhihu, Xiaohongshu, WeChat và các nền tảng khác để thực hiện chia sẻ kiến ​​thức như "lớp học về giấc ngủ của cha mẹ và con cái"; trước Double 11 năm nay, thương hiệu phát động chiến dịch mới trên Xiaohongshu. Chúng tôi đã hợp tác với hơn 300 KOC thắt lưng trên Quảng Vương để quảng bá sản phẩm nhằm nâng cao nhận thức về sản phẩm.

   Năm 2020, thương hiệu cốc nước mang tên Tonton ra đời, không ai ngờ rằng hơn hai năm sau từ "Tonton" lại trở thành một danh mục con trên Tmall. Cao Quảng Dương, giám đốc tiếp thị của Tonton, cho biết: "Chúng tôi không bán cốc theo logic bán cốc truyền thống. Tonton đã sử dụng tư duy thời trang xuyên biên giới để sản xuất bộ nước. Điều này đã biến một sản phẩm tiêu dùng có tần suất thấp và yếu chú ý vào một sản phẩm tiêu dùng cao cấp. Các sản phẩm có thuộc tính xã hội thường xuyên, sự khác biệt và khả năng mua lại cao. 

 

Lập một cuốn sách kinh doanh và tiểu sử cho những người kinh doanh trực tuyến

   Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Internet Mới đã được tổ chức trong 8 năm liên tiếp, luôn chú ý đến hệ sinh thái và những thay đổi của hoạt động kinh doanh trực tuyến của Trung Quốc.

   Jack Ma từng nói trong một bài phát biểu rằng “trong tương lai, những người buôn bán trực tuyến chắc chắn sẽ là băng nhóm kinh doanh lớn nhất”. Tập đoàn kinh doanh mới lớn nhất này không lấy quy mô của nhóm kinh doanh truyền thống làm tiêu chuẩn mà sử dụng Internet và công nghệ thông tin làm yếu tố cơ bản để tích hợp vào mọi liên kết tương tác của mọi thực thể kinh doanh. Kết luận này đã được đưa ra 11 năm nhưng không thể phủ nhận quy mô của “thương nhân trực tuyến” vẫn ngày càng mở rộng.

   Số liệu cho thấy tính đến tháng 12/2015, các công ty dịch vụ thương mại điện tử Trung Quốc tuyển dụng trực tiếp hơn 2,7 triệu người; đến năm 2022, con số này sẽ là 7,22 triệu người.

   So với sự phát triển của quy mô số, với sự phát triển không ngừng của khoa học công nghệ thông tin, “thương nhân trực tuyến” đã mang những hình thức đa dạng hơn.

   Tại Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh Internet mới 2015, chúng tôi đã thảo luận về các cơ hội của "Internet +" theo xu hướng "khởi nghiệp và đổi mới đại chúng";

   Vào năm 2016, chúng tôi rất ngạc nhiên khi một số công ty truyền thống kết nối Internet thành công và nền kinh tế của người nổi tiếng trên Internet bùng nổ;

   Năm 2017, ngành bán lẻ mới "nổi lên", chúng ta chứng kiến ​​​​sự đổ bộ liên tục của các doanh nhân mới, loài mới, mô hình mới và những khám phá mới;

   Năm 2018, hoạt động bán lẻ mới tiếp tục chuyển đổi nền kinh tế thực, hàng loạt sản phẩm nội địa mới xuất hiện khiến chúng ta cảm nhận được “xu hướng quốc gia đang lên”;

   Năm 2019, năm đầu tiên của thương mại điện tử phát sóng trực tiếp, chúng tôi nhận thấy rằng “nội dung thương mại điện tử và nội dung thương mại điện tử” là không thể ngăn cản;

   Năm 2020, các thương hiệu mới sẽ “bùng nổ ở mức độ phi thường”, nhiều phân khu hơn sẽ được tận dụng và các nhà đầu tư không thể giấu được sự phấn khích khi trò chuyện với chúng tôi;

   Năm 2021, các thương hiệu Trung Quốc đang cạnh tranh vươn ra toàn cầu và Yuanverse đang thúc đẩy nền kinh tế ảo, chúng tôi nhận thức được sức mạnh tiêu dùng của thế hệ sau 00;

   Năm 2022, “tìm kiếm sự chắc chắn” đã trở thành một đề xuất mới đối với các doanh nghiệp Trung Quốc, chúng ta đã chứng kiến ​​​​bong bóng vỡ và cũng chứng kiến ​​nhiều doanh nghiệp vượt qua khó khăn và kiên trì tiến về phía trước.

   Đối với Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh Internet mới lần thứ 8, World Internet Business đã mời các công ty sản xuất truyền thống đi đầu trong số hóa, các thương hiệu quốc tế tiếp tục dẫn đầu trong ngành, bán hàng xuyên biên giới bán sản phẩm nội địa ra thế giới và các công ty nắm bắt xu hướng tiêu dùng mới và bùng nổ ngay lập tức.

 

Hội nghị thượng đỉnh nổi bật Express

   Với tư cách là “cánh quạt vận hành” của các nhà kinh doanh mạng mới, Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh mạng mới được tổ chức trong nhiều năm đã lần lượt được chú ý và trở thành hội nghị ngành dẫn đầu xu hướng của ngành thương mại điện tử và có sức ảnh hưởng lớn ảnh hưởng tới thương mại điện tử. Trong các hội nghị trước đây, các khách mời hàng đầu như L'Oreal, Budweiser China, Huawei Honor, Nike, Xiaomi, Kuaishou, Fengrui Capital, IDG Capital, Himalaya, Xinshixiang, Weibo, Dyson và Bubble Mart đều đã tham gia sâu sắc.

   Năm nay, Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Internet Mới đã mở ra việc nâng cấp nội dung thiết yếu, tập trung vào các thương hiệu tiêu dùng mới, mở rộng xuyên biên giới ra nước ngoài, tiếp thị nội dung và các hướng khác, cung cấp cái nhìn sâu sắc đa chiều về các xu hướng mới trong ngành tiêu dùng và giúp các thương hiệu đạt được tăng trưởng chất lượng cao. Chúng tôi sẽ mời những tên tuổi lớn trong các ngành quan trọng và theo xu hướng để chia sẻ chủ đề và thảo luận các chủ đề chuyên sâu xung quanh sự đổi mới của người tiêu dùng.

   Với tư cách là người quan sát tiếp tục quan sát và ghi lại những con người cũng như câu chuyện của các doanh nghiệp Internet mới, vào năm 2023, Tianxia Online Merchant đã thực hiện các cuộc phỏng vấn sâu với một số lượng lớn các doanh nghiệp và người sáng lập thương hiệu đam mê đổi mới và tăng trưởng kiên cường. hơn 500 thương nhân được phỏng vấn, vòng tròn bạn bè của “Doanh nhân Internet” ngày càng lớn mạnh.

   Tại hội nghị thượng đỉnh, chúng tôi sẽ công bố "Các trường hợp tăng trưởng thương hiệu mới năm 2023", cung cấp tài liệu tham khảo định hướng cho sự phát triển và đổi mới của các thương hiệu hiện tại, đồng thời là chú thích sống động về quá trình tăng trưởng liên tục của thị trường tiêu dùng Trung Quốc.

 

Phiên dịch: Ordertaobao Team

 

 

OTB - Đơn vị nhận order hàng Trung Quốc uy tín, giá rẻ

Fanpage: https://facebook.com/ordertaobao.net

Email: otb1688@gmail.com

Tạo tài khoản đặt hàng: tại đây

Cài đặt công cụ: tại đây

Hotline: 022 9999 3979